» Nội thất » Xe khách » Xây dựng » Khu nghỉ » Khách sạn
Trang chủ
Về chúng tôi
Tin tức sự kiện
Đối tác và khách hàng
Công trình và dự án
Năng lực và công nghệ
Chứng chỉ và thành tích
Liên hệ
Tuyển dụng
Partners
Nới rộng biên độ giá cổ phiếu
Từ phiên giao dịch 7/4 tới đây, biên độ dao động giá cổ phiếu và chứng chỉ quỹ trên sàn TP HCM và Hà Nội sẽ được điều chỉnh lần lượt lên 2% và 3%. Ủy ban Chứng khoán cho hay, việc áp dụng biên độ mới này là biện pháp tạm thời.

Ủy ban Chứng khoán cũng cho biết, việc nới rộng biên độ nhằm tăng tính thanh khoản cho hoạt động của thị trường và Ủy ban sẽ từng bước nâng biên độ trong thời gian tới dựa trên mức độ ổn định của thị trường.

Tới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) và Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HASTC) sẽ điều chỉnh cách tính giá trần, sàn đối với cổ phiếu và chứng chỉ quỹ có giá tham chiếu dưới 5.000 đồng và công bố rộng rãi.  

Hiện với biên độ 1%, HOSE áp dụng cách tính giá trần với các cổ phiếu và chứng chỉ quỹ có giá dưới 10.000 đồng bằng giá tham chiếu cộng với một đơn vị yết giá và giá sàn bằng giá tham chiếu trừ đi một đơn vị yết giá.

Với quyết định nới rộng biên độ, chuỗi phiên giao dịch với biên độ hẹp 1% và 2% tại HOSE và HASTC sẽ dừng lại ở 7 phiên, từ ngày 27/3 đến hết ngày 4/4. Việc Ủy ban Chứng khoán thu hẹp biên độ dao động giá được giải thích là nhằm ổn định tâm lý nhà đầu tư, hạn chế bán tháo cổ phiếu và hoạt động giải chấp nhằm ổn định thị trường.

Đến hôm nay, Vn-Index và Hastc-Index đã tăng gần hết biên độ trong 6 phiên liên tiếp, trong đó dư bán hầu như trống trơn, giá trị giao dịch đạt thấp. Chốt phiên hôm nay, Vn-Index ở mức 529,23 điểm.

theo VNEXPRESS

Phản hồi
Tin liên quan
Chứng khoán đón 'mưa rào' sau ngày dài hạn hán
Cổ phiếu ồ ạt tăng trần
Phê duyệt đề án xây dựng thị trường trái phiếu chuyên biệt
Vn-Index lại quay đầu
Ai là người giầu nhất trên sàn chứng khoán 2007?
Kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ Việt Nam 9 tháng đạt 1,6 tỷ USD
 
Copyright © 2006 vnecom, All rights reserved.
Số 2 Đặng Trần Côn, P.Trà Bá, TP. Pleiku, T. Gia Lai, Việt Nam - Design by VFM