» Nội thất » Xe khách » Xây dựng » Khu nghỉ » Khách sạn
Trang chủ
Về chúng tôi
Tin tức sự kiện
Đối tác và khách hàng
Công trình và dự án
Năng lực và công nghệ
Chứng chỉ và thành tích
Liên hệ
Tuyển dụng
Partners
Đường đẹp nhờ sửa chữa thường xuyên tốt
“Tồn tại” theo cơ chế công ích, mọi hoạt động đều tuân thủ theo sự điều hành, chỉ đạo của Khu QLĐB5, Công ty Quản lý và Sửa chữa Đường bộ (QLSCĐB) Gia Lai đã “bám trụ” ở Tây Nguyên hàng chục năm qua và năm nào Công ty cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ đường nhờ làm tốt công tác sửa chữa thường xuyên (SCTX) đường bộ.

Nhiệm vụ của Công ty QLSCĐB Gia Lai là quản lý, duy tu bảo dưỡng, đảm bảo giao thông 262 km Quốc lộ (QL) 19 và QL 14 nằm trên địa phận tỉnh Gia Lai. Đây là hai tuyến QL hết sức quan trọng không những cho Gia Lai mà còn cho cả khu vực Tây Nguyên. Nếu QL 19 được ví như một đòn gánh giữa Tây Nguyên với một đầu là đồng bằng duyên hải (tại Bình Định) và một đầu là cửa khẩu thông sang nước bạn Campuchia thì, QL14 là xương sống liên kết Tây Nguyên. Hai tuyến QL này đều hình thành từ thời Pháp, đến thời Mỹ thì được nhựa hoá. Từ sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng đến nay, cả hai chưa được đầu tư nâng cấp một cách đồng bộ, trong lúc mức độ khai thác ngày càng cao, lượng xe cộ lưu thông ngày càng nhiều. Đặc biệt là xe chở quá khổ quá tải.

Ông Nguyễn Phi Sơn, Giám đốc Công ty QLSCĐB Gia Lai cho biết, trong tình trạng cầu đường quá tải và quá niên hạn sử dụng, việc giữ được chất lượng ổn định là một điều hết sức khó khăn. Nhất là vào mùa mưa lũ. Mức độ hư hỏng cầu đường vào thời điểm này rất cao. Trong điều kiện vốn duy tu có hạn, Công ty phải bố trí công việc cho các Hạt một cách hợp lý, chặt chẽ. Từ kế hoạch hàng tháng của các Hạt đến kế hoạch “đặt hàng” hàng quý của Công ty đều có sự xác định đồng bộ giữa Khu QLĐB5, Công ty và các Hạt. Do vậy, mỗi đồng vốn duy tu bỏ ra đều đúng việc, đúng chỗ và mang lại hiệu quả cao.

Nhằm ngăn chặn sự hư hỏng “lây lan”, Công ty luôn chú ý đến tình trạng của cầu đường. Các vị trí chớm phát sinh ổ gà hoặc rạn nứt chân chim đều được phát hiện kịp thời và tiến hành vá láng triệt để. Hệ thống an toàn luôn được sơn sửa, bổ sung đầy đủ, sáng rõ.

Chỉ tính riêng trong năm 2007, Công ty đã bổ sung mới 236 biển báo các loại; lắp dựng 586 mét hộ lan mềm; sơn kẻ tim đường và gờ giảm tốc 338 m2; láng nhựa mặt đường 33.346 m2; vá ổ gà 872 m2; xử lý sình lún 625 m2... Ngoài ra còn trồng trụ phân làn mềm tại nhiều vị trí đường cong, độ dốc lớn nhằm ngăn chặn sự “lấn đường” của các phương tiện giao thông.

Để tạo sự thông thoáng và an toàn cho cầu đường, Công ty QLSCĐB Gia Lai đã thường xuyên phối hợp với chính quyền các cấp của địa phương, lực lượng Thanh tra Giao thông và nhân dân dọc hai bên tuyến đường đi qua cùng cam kết không vi phạm hành lang đường bộ (HLĐB). Năm 2007, Công ty đã xử lý 18 trường hợp xây dựng lều tạm trong HLĐB, 1 trường hợp san lấp mặt đường trái phép, 17 trường hợp lấn chiếm mặt đường, 5 trường hợp xâm hại hệ thống ATGT...

Nhờ biết coi trọng công tác SCTX nên trong mấy chục năm qua hai tuyến QL do Công ty QLSCĐB Gia Lai quản lý luôn đảm bảo an toàn, thông suốt và êm thuận trong mọi tình huống. Đặc biệt, QL19 vẫn luôn giữ được “thương hiệu” là con đường “nữ hoàng”. Con đường này không những đi qua địa thế chập trùng hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên mà nó còn là con đường đẹp tương đối toàn diện về cả kỹ thuật và mỹ thuật của Khu QLĐB5.(Theo GTVT)

Phản hồi
Tin liên quan
Quy định việc xoá sổ đăng kí, thu hồi biển số xe cơ giới hết niên hạn
Khởi động Dự án cải tạo, nâng cấp giao thông khu vực miền Trung - Tây Nguyên
 
Copyright © 2007 Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai, All rights reserved.
Số 2 Đặng Trần Côn, P.Trà Bá, TP. Pleiku, T. Gia Lai, Việt Nam - Design by VFM